Lào Cai: Sự đòi hỏi tất yếu về nhu cầu căn hộ hạng sang

Lớp “tinh hoa” mới và nhu cầu tất yếu

Trong cuốn sách Giới tinh hoa quyền lực (The Power Elite), tác giả C. Wright Mills (nhà nghiên cứu xã hội học người Mỹ) đã đúc kết: Khi bước vào thời kỳ tăng trưởng đột phá, mỗi thành phố đều hình thành tầng lớp tinh hoa thượng lưu mới. Họ ưu tú hơn số đông, có trình độ chuyên môn sâu trong nhiều lĩnh vực, họ am hiểu rộng, có quyền lực, có sức ảnh hưởng tới xã hội và thường sở hữu khối tài sản lớn. Họ cũng có tiêu chuẩn sống vượt trội so với mặt bằng chung và luôn có xu hướng sống gần nhau, hình thành nên một cộng đồng đáng tự hào với sự tương đồng về triết lý, quan điểm thụ hưởng giá trị sống, gu thẩm mỹ… Ở Việt Nam khái niệm “giới thượng lưu” hay “giới tinh hoa” thường ít được nhắc tới bởi nó tạo cảm giác về sự ngăn cách giàu nghèo. Song, ở mỗi thành phố, việc hình thành nên lớp người giàu có hơn là quy luật tất yếu và thường được gọi là những tinh hoa trí thức.

Thành phố Lào Cai cũng không ngoại lệ! Những năm qua, thành phố “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” đã “thay da đổi thịt” từng ngày, GRDP tăng trưởng cao, diện mạo một thành phố trẻ trung, năng động đầy sức sống đang hình thành. Những khu đô thị mới, hiện đại cùng những tòa nhà cao tầng bắt đầu mọc lên. Dọc các tuyến phố trung tâm chứng kiến sự hiện diện của các ngân hàng lớn, các đại lý ô tô đủ thương hiệu, chuỗi cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe…, nhịp sống về đêm cũng nhộn nhịp không kém. Tất cả cho thấy chỉ dấu về một cuộc sống thịnh vượng mới đang hình thành.

Với tốc độ phát triển nhanh và bền vững của kinh tế, tất yếu thành phố Lào Cai sẽ hình thành nên cộng đồng “giới tinh hoa” trí thức mới.

Nhờ phát huy thế mạnh từ 3 trụ cột mà không nhiều địa phương có được: Kinh tế cửa khẩu, đầu mối giao thông và du lịch, Lào Cai đã vươn lên trở thành điểm sáng thu hút đầu tư. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, giai đoạn 2020 - 2030, Lào Cai sẽ đón dòng vốn lên đến 125.000 tỷ đồng, tương đương 5,3 tỷ USD. Cùng với dòng vốn tăng cao kỷ lục sẽ là một lượng lớn chuyên gia cao cấp, nhà lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp - dự án đến sinh sống, an cư lập nghiệp.

Cùng với đội ngũ chuyên gia cao cấp, thành phố Lào Cai cũng hình thành lớp tinh hoa trí thức bản địa. Họ là những công dân ưu tú như những thương nhân buôn bán lâu năm, ông chủ và đội ngũ quản lý các doanh nghiệp địa phương trong nhiều lĩnh vực như khai khoáng, vận tải, du lịch, xây dựng, nông - lâm sản, chủ các đại lý nhượng quyền thương hiệu, giới văn nghệ sĩ, lãnh đạo các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, thành phố và các huyện lân cận… Đặc biệt, họ khao khát con cái mình ngay từ nhỏ sẽ được nuôi dưỡng, giáo dục trong môi trường hiện đại, đạt chuẩn quốc tế giống như ở các thành phố lớn để chúng sớm có hành trang tri thức, sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Giới doanh nhân thành đạt bản địa mưu cầu một cuộc sống với chất lượng vượt trội.

Bên cạnh đó, với định hướng phát triển du lịch, thành phố Lào Cai đã xây dựng chuỗi liên kết thành phố Lào Cai - Sa Pa và xa hơn nữa là Lào Cai - Sa Pa - Lai Châu, đồng thời nỗ lực tạo ra những dịch vụ du lịch mới. Việc có những thương hiệu khách sạn quốc tế, đẳng cấp sẽ mang lại sức hút đặc biệt.

Lời giải cho nan đề kép

Trên thực tế, thành phố Lào Cai đã có một số chung cư đi vào vận hành khai thác, song có lẽ do tầm nhìn hữu hạn hoặc do xuất hiện chưa đúng thời điểm nên chúng vẫn được thiết kế giống như những “căn hộ hộp diêm” chỉ đơn thuần giải quyết bài toán chỗ ở. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và triển vọng của thành phố trong tương lai gần, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sapa Lào Cai đã đầu tư xây dựng tháp cao tầng all - in - one đầu tiên và duy nhất tại Lào Cai.

Tự hào hiện diện tại vị trí đắc địa trên đường Trần Hưng Đạo - tuyến đường lớn nhất, hiện đại nhất thành phố, The Manor Tower Lào Cai gồm 1 tầng hầm, 25 tầng nổi với 259 căn hộ cao cấp, 100 phòng khách sạn quốc tế và 44 căn hộ hàng hiệu Citadines Central Lào Cai, được vận hành theo quy chuẩn khắt khe của thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới -Tập đoàn The Ascott Limited.

The Manor Tower Lào Cai kiêu hãnh như một biểu tượng mới cho sự phồn thịnh và là chốn an cư cao cấp của giới tinh hoa trí thức Lào Cai.

The Manor Tower Lào Cai giống như một mũi tên trúng 2 đích khi giải quyết bài toán thiếu hụt căn hộ cao cấp cho cộng đồng tinh hoa trí thức mới Lào Cai (mang lại giá trị sống vượt trội với những trải nghiệm đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện như trung tâm thương mại sầm uất rộng 10.000 m2, bể bơi vô cực, công viên giữa tầng mây, nhà hàng xoay 360 độ, trường học quốc tế, khu vui chơi trẻ em, tiệc BBQ ngoài trời… cùng hệ thống trường liên cấp quốc tế song ngữ Light Academy) vừa tạo nên một công trình với những căn hộ, khách sạn siêu sang tại trung tâm thành phố.

Xuất hiện “đúng người, đúng thời điểm”, The Manor Tower Lào Cai xứng đáng là địa chỉ uy tín để những giới tinh hoa trí thức tìm về sinh sống, để những nhà đầu tư an tâm “chọn mặt gửi vàng” và đặt mình trong triển vọng bất biến của tương lai thành phố.